20170124094508-bat-dong-san

2017: Bất động sản sẽ tốt hơn nhờ yếu tố mới

Thị trường gần đây ghi nhận nhiều dự án có thanh khoản tốt, tuy nhiên đã có sự trầm lắng ở một số phân khúc. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên điều này và yếu tố nào sẽ giúp thị trường phát triển tích cực hơn trong năm mới 2017?

Phân khúc cao cấp thoái trào

Năm 2016 vẫn là một năm kinh doanh ổn định và tốt của thị trường, phân khúc căn hộ để bán nhìn chung đã có diễn biến tốt về mặt thanh khoản. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào tung ra cũng đều bán được.

Theo ông Trần Khánh Quang – TGĐ Công ty Việt An Hòa: “Năm vừa rồi các căn hộ trung – cao cấp là có hiện tượng trầm lắng lại, đặc biệt là khoảng bắt đầu vào quý 3. Vì nguồn cung lớn mà trong khi đó nhu cầu có hạn. Còn những phân khúc sôi động như những dự án liền kề louis City,..là những phân khúc nhà ở nhu cầu thực (là phân khúc dưới 1,5 tỷ đổ lại), những căn giá này vừa phù hợp túi tiền, vì không cao cấp quá. Thì hai phân khúc đó là hai mặt đối nghịch nhau”.

Ông Nguyễn Văn Đực – PTGĐ Công ty Địa ốc Đất Lành đưa ra ví dụ: “Chúng ta thấy, đặc biệt như khu Đông của TP.HCM (gồm có Masteri, Sala, Ba Son…) họ làm những sản phẩm bán giá rất cao, số lượng vài chục ngàn căn thì có một sự cạnh tranh với nhau và thị trường khó dung nạp được trong một thời gian ngắn như vậy. Bởi vì họ tranh thủ sở hữu được đất vàng và phải làm ngay để bán, nhưng vì số lượng nhiều quá nên gây bội thực”.

20170124094508-bat-dong-san

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Bà Đỗ Thị Thu Hằng chia sẻ: “Trong năm vừa qua, các chủ đầu tư đã chú trọng hơn đến việc đảm bảo tiến độ xây dựng, tạo niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra, họ không còn chỉ tập trung vào hoàn thiện nhà để bán mà nay đã chú ý đến cảnh quan, các tiện ích của dự án để thu hút cả khách mua nhà để ở và cho thuê. Và khách hàng nay có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn: những yếu tố như tên tuổi nhà thầu, đơn vị xây dựng, đơn vị phân phối, đơn vị quản lý dự án đều được xem xét trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Môi trường cạnh tranh khốc liệt đã giúp các chủ đầu tư thực sự chất lượng khẳng định uy tín của mình, đem lại một thị trường càng ngày càng tinh hơn, chất hơn”.

Thêm vào đó, theo ông Ngô Quang Phúc – PTGĐ Him Lam Land, một dự án muốn bán tốt căn bản phải hội tụ đủ 3 điều kiện cần và đủ như những dự án hiện nay như lien ke louis city,..:

“Thứ nhất, bản thân nó phải là một sản phẩm tốt. Và muốn là một sản phẩm tốt phải hội tụ đủ những yếu tố: vị trí tốt, phải được xây dựng bởi một chủ đầu tư uy tín, sản phẩm đó phải đảm bảo đầy đủ những tiện ích đi kèm.

Thị trường 2017 kỳ vọng yếu tố mới

Ngoài các yếu tố then chốt đã góp phần giúp thanh khoản tốt cho thị trường thời gian vừa qua, các chuyên gia cũng dự đoán thêm nhiều yếu tố mới có thể sẽ tác động không nhỏ đến thị trường BĐS trong năm mới 2017 này.

Theo ông Nguyễn Văn Đực: “Yếu tố chính vẫn là tiến tới phân khúc nhà giá rẻ. Còn các yếu tố như xanh hóa chung cư, “ngoại hóa” chung cư… đó là cách mà các doanh nghiệp tìm mọi phương thức để thu hút người dân bỏ tiền bạc vào cuộc chơi này”.

Tuy nhiên, ông Đực lưu ý: “Cần phải hiểu đúng bản chất. Xanh thật: là một căn hộ thoáng mát, tiện ích đầy đủ, chi phí nguyên liệu vật liệu trong thi công cũng như là trong sử dụng hằng ngày giống như căn hộ tại chung cư Liền kề Louis City lã vọng,..… giảm lượng điện tiêu thụ, giảm lượng nước tưới tiêu… 4 yếu tố đó phải đảm bảo có thật chứ không phải lợi dụng 4 yếu tố đó để quảng bá hay trục lợi”.

 

Nguồn: Vnexpress.net

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *