20170124102903-thi-truong-can-ho-1

Bùng nổ cuộc chiến với lệch pha cung cầu

Lệch pha cung cầu là một trong những yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khoảng hơn 1 năm trở lại đây, đặc biệt ở phân khúc căn hộ. Liệu thị trường có bị “bội thực”, tình trạng lệch pha có được điều chỉnh trong năm 2017?

Căn hộ 1 – 2 tỷ sẽ dẫn dắt thị trường

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục ổn định cho tới hết năm 2017 với nhiều biên độ dự án chung cư như Louis city lã vọng. Tuy nhiên, một số phân khúc có thể có những biến động nhất định.

Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình có thể khan hiếm, dẫn tới giá tăng, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp, giá chững lại. Bên cạnh đó, bất động sản du lịch sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về nguồn cung và sẽ không dễ dàng tiêu thụ như thời gian qua.

20170124102903-thi-truong-can-ho-1

Thị trường vẫn “khát” căn hộ bình dân

Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Khối Kinh doanh & Tiếp thị Nam Long Group, cho rằng, phân khúc cao cấp năm 2016 có thể nói là một năm bội thu của thị trường với nhiều dự án chung cư lớn hút khách như dự án louis city, nhưng chính do lượng cung quá nhiều lại dẫn đến tính trạng “bão hòa”. Tính thanh khoản chậm trong thời gian vừa qua cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro trong thời gian sắp tới nếu thị trường chững lại.

“Còn đối với các dự án trung bình, vừa túi tiền năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm phân khúc này khuấy động thị trường, khi mà các ông lớn như Vingroup, Mường Thanh… tham gia cuộc chơi. Và Nam Long cũng sẽ góp mặt cho thị trường khoảng hơn 2500 căn hộ EhomeS thuộc phân khúc này.

Đối với Nam Long, theo nhận định của chúng tôi thì thị trường bất động sản Việt Nam hiện đang rất “khát” căn hộ bình dân nên dù tính cả số lượng căn hộ “khủng” Vingroup vừa công bố thì cũng chưa phải đặt vấn đề nguồn cung dư thừa.

Dự án tốt mới đảm bảo thanh khoản cao

Ông Lê Kim Hoàng, Giám đốc kinh doanh, Công ty TNHH Xây dựng – Kinh doanh nhà Gia Hòa, nhận định, năm 2016, phân khúc nhà ở cho gia đình trẻ và nhà ở vừa túi tiền, khoảng dưới 1,5 tỷ đồng/căn hộ trở nên sôi động, vì đáp ứng tốt hơn về tiêu chuẩn ngày càng cao của khách hàng về chốn an cư.

Một số dự án phân khúc này đáp ứng được tiêu chuẩn về tiện ích dịch vụ như liền kề louis city,.., chất lượng xây dựng hay quy hoạch tổng thể về hạ tầng, an ninh, không nợ thuế nhà nước đảm bảo việc ra sổ hồng sau khi bàn giao nhà. Thêm vào đó, lãi suất và chính sách cho vay ưu đãi từ các ngân hàng cũng hỗ trợ rất lớn cho sức mua của thị trường.

“Câu chuyện được nhắc nhiều trong năm 2016 là vấn đề bảo lãnh ngân hàng cho các dự án, và pháp lý minh bạch. Chính vì vậy, dù có tăng nguồn cung ở phân khúc này nhưng chỉ những dự án đầy đủ các yếu tố trên mới đảm bảo sức tiêu thụ tốt.

 

Nguồn: Vnexpress.net

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *